Không biết tập gì hàng ngày? Giới thiệu bộ Backing Track chất lượng cao.

by | Blog

Để chơi guitar hay không có 1 bí quyết nào ngoài việc luyện tập, luyện tập và luyện tập.

Chắc hẳn những ai đang chơi guitar đều ít nhất 1 lần rơi vào trường hợp không biết phải tập gì hằng ngày khi mà các bài tập cũ dần trở nên nhàm chán hay thậm chí chúng ta không có một danh sách các bài tập được xây dựng theo một lộ trình cụ thể để cải thiện khả năng chơi guitar.

Một phương pháp hiệu quả được tất cả những những người chơi guitar lâu năm công nhận đó là luyện tập với backing track.

Đây là phần nhạc nền (beat) bao gồm tiết tấu và hòa âm nền để người chơi có thể áp dụng các bài tập chơi trên nền nhạc này.

Luyện tập với backing track sẽ đem lại niềm cảm hứng cho bạn, đây cũng là cách tập luyện hiệu quả nhất giúp bạn hiểu được việc ứng dụng các bài tập vào thực tế một cách nhanh nhất.

Ở mức độ cơ bản, bạn có thể chơi hợp âm với backing track và cảm nhận đường đi của các vòng hòa âm phổ biến.

Ở mức độ nâng cao, bạn có thể chơi các mẫu hình đi ngón, mẫu đệm giai điệu hoặc luyện tập chạy nốt, lead câu, solo trên các nền backing track.

Và tôi rất vui được giới thiệu đến bạn bộ backing track cho phiên bản nâng cấp của khóa học Fingerpicking lần này.

Các file backing track đều là beat gốc được tôi sản xuất, mix và master hoàn chỉnh nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người học.

Bản phối khí gồm 1 bộ trống, guitar bass, piano và guitar, đây là các nhạc cụ điển hình cho 1 bài nhạc và bạn sẽ có cảm giác như đang chơi cùng với ban nhạc thực thụ. Từ đó giúp bạn có tư duy ứng dụng từ bài học đến thực tế 1 cách nhanh nhất.

Điểm đặc biệt là các backing track được tôi thiết kế với tiết tấu đa dạng, nhiều màu sắc khác nhau từ Pop, rock, country, funk, blues, v.v…nhằm đem lại cảm giác luôn mới cho người học qua từng bài tập.

Với bộ 30 bài tập Fingerpicking, chắc chắn khả năng chơi đàn của bạn sẽ được cải thiện, ngón đàn sẽ linh hoạt, mạch lạc hơn, tiếng đàn nghe sạch hơn, khắc phục tình trạng tịt nốt, ngắt quãng giữa các lần chuyển hợp âm.

Và giờ đây, cùng với backing track, việc tập luyện của bạn sẽ trở nên hứng khởi và hiệu quả hơn rất nhiều.

Bạn sẽ nghe thử 1 số backing track ngay sau đây (đeo headphone nhé cool ), chúc bạn có trải nghiệm tốt với khóa học.

Xin chào và hẹn gặp lại.

Blues

by Backing Track | Fingerpicking Demo

Pop

by Backing Track | Fingerpicking Demo

Alternative

by Backing Track | Fingerpicking Demo

Nếu bài viết hữu ích cho bạn, nhấn “Follow” Page nhé! cool

Bài viết

Phân biệt Fingerpicking và Fingerstyle

Tôi nhận được nhiều câu hỏi về chủ đề này và bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt rõ sự khác nhau của 2 thuật ngữ này. Có 2 cách đánh phổ biến để tạo ra âm thanh trên cây đàn guitar đó là Picking (tỉa nốt) hay Strumming (quạt chả 🤔) Fingerpicking Fingerpicking là thuật...

Lộ trình học guitar cho người chơi

Bài viết này dựa trên quan điểm cá nhân và trải nghiệm của bản thân tôi trong hơn 20 năm làm quen và gắn bó với guitar đến thời điểm hiện tại. Giai đoạn 1: tiếp cận & làm quen với guitar. Điểm mấu chốt của giai đoạn này là bạn cần tìm được niềm cảm hứng với...

Học thử Fingerpicking